Dù là lần thứ 2 làm mẹ, thế nhưng cô gáι vẫn không cảm nhận được phần gì nhẹ nhàng, đỡ đần hơn mà ngược lại so với lần đầu tiên, cô càng cảm thấy áp lực đè nặng lên bản thân mình.

Được làm mẹ là một điều vô cùng thiêng liêng và ý nghĩa. Làm mẹ chưa bao giờ dễ dàng cả thế nhưng trong suy nghĩ của mọi người phụ nữ, chỉ cần là con mình nhận được những điều tốt đẹp, vui khỏe lớn lên thì mọi sự hi sinh đều xứng đáng. Liên quan tới vấn đề này, một bà mẹ bỉm sữa hai con đã có đôi lời khuyên nhủ tới những người phụ nữ sắp giống như cô thu về nhiều lượt tương tác của cư dân mạпg.

Mẹ bỉm sữa áp lực gấp 5 lần khi có con thứ 2
Khi sinh con người phụ nữ đối diện với đủ kiểu áp lực trong cuộc sống. (Ảnh minh họa: Bestie)
Cụ thể trên mạпg xã hội, một người phụ nữ đã chia sẻ lại câu chuyện trong lần thứ 2 có em bé của mình, cô mong muốn thông qua bài viết này mà nhiều người sẽ suy nghĩ kỹ hơn trong việc quyết định sinh thêm em bé. Bởi theo cô, có đứa thứ hai sự vất vả mà bạn gánh chịu có thể lên tới gấp 3, gấp 5 chứ không phải là gấp đôi nữa.

Tâm sự của bà mẹ trẻ thức đêm vật vã chăm hai con ốm-1
Hình ảnh người phụ nữ một mình chăm hai con. (Ảnh: 2sao)
Trong bài viết cô chia sẻ bản thân có khá nhiều lợi thế từ việc kinh tế gia đình ổn, có chuyên môn chăm sóc trẻ và được ông bà trợ giúp rất nhiều. Điều bất ổn duy nhất mà cô nhận thấy đó chính là cô mang bầu đứa thứ 2 trong khi đứa đầu của cô mới có 1 tuổi.

Thế nhưng bất lợi duy nhất cũng đã nhanh chóng trở thành căn nguyên cho sự áp lực của cô về sau. Một đứa trẻ ốm đã vô cùng vất vả thế nhưng nó sẽ còn tệ hơn nếu cả hai đứa con còn rất nhỏ của bạn đều không ổn. Dù đã có sự trợ giúp của bà thế nhưng khi đêm về, ngồi giữa hai đứa con đang khóc lớn vì sốt cô không khỏi cảm thấy đau lòng cùng bất lực. Một là tҺươпg con, hai là tҺươпg bà và ba là tҺươпg cho chính sự vất vả, buồn bực của mình hiện tại.

Tâm sự của bà mẹ trẻ thức đêm vật vã chăm hai con ốm-2
Qua chiếc camera chúng ta cảm nhận được sự vất vả, mệt mỏi của người mẹ. (Ảnh: 2 sao)
Chính vì thế khi nhìn lại thực tế, cô rất hoang mang về việc sẽ ra sao nếu như một đứa trẻ sinh ra mà cha mẹ chúng không có ý thức về việc củng cố một nền tảng kinh tế ổn định hay có sự hậu thuẫn từ phía ông bà. Cô cũng cho hay bản thân là người cầu toàn vì thế cô luôn đau đáu trong việc làm sao có thể cho con sống trong môi trường tốt nhất.

Gia đình: Ông bà giúp con cái chăm cháu sẽ sống lâu hơn những người cao niên khác
Dù có ông bà nhưng áp lực về việc chăm con dường như không giảm bớt. (Ảnh minh họa: Eva)
Thế nhưng công sinh không bằng công dưỡng, việc sinh một đứa trẻ so với việc chăm nuôi đứa trẻ đó lớn lên dễ hơn rất nhiều lần. Chính vì thế, người trẻ khi tạo dựng gia đình luôn cảm thấy lo lắng về vấn đề kinh tế sau khi có con. Thực sự trong một xã hội mà chất lượng đời sống đang ngày một nâng cao thì việc không thể lo cho con có một tương lai tươi sáng chỉ vì chúng bị hạn chế tài năng do hoàn cảnh gia đình sẽ là điều mà bất kỳ phụ huynh nào cũng cảm thấy áy náy.

Ông bà chăm cháu - nghĩa tình đong đầy - Báo Cần Thơ Online
Sinh con nhưng đồng thời phải lo cho con có cuộc sống tốt nhất là điều mà nhiều phụ huynh đau đáu. (Ảnh minh họa: Báo Cần Thơ)
Vì vậy trong bài viết, người phụ nữ thật lòng muốn khuyên các bạn trẻ nếu không đủ điều kiện để có con thứ hai thì tốt nhất hãy sinh một con để đảm bảo toàn tâm toàn ý lo cho con đầu một cuộc sống tốt nhất trước đã. Theo cô chia sẻ trên trang cá nhân: “Đẻ thêm là lựa chọn của người lớn nhưng lại là nỗi khổ cho cả người lớn lẫn trẻ con. Ai bảo bạn đẻ đi, bạn bảo người ta có chăm được con cho bạn không mà kêu bạn đẻ? Chắc đây sẽ là những năm tháng ám ảnh cả đời mình! Chốt câu cuối: 4Corn là ‘Cho con’ chứ không phải ‘4 Con’”.

Dịch COVID-19 phức tạp, từ Vĩnh Long qua Cần Thơ sinh em bé cần lưu ý gì?
Sinh con là việc cần được chuẩn bị và đầu tư từ rất sớm. (Ảnh minh họa: Alobs)
Trước bài viết này, cộng đồng mạпg cũng đã động viên và chia sẻ rất nhiều với vấn đề mà bà mẹ bỉm sữa này đang gặp phải. thực chất đây cũng là vấn đề mà rất nhiều người phụ nữ khác ngoài kia đang trải qua. Dù có vất vả nhưng với không ít người cho rằng với họ có lẽ việc làm mẹ quả thực không dễ dàng, thế nhưng chỉ cần là mang tới cho con những điều tốt đẹp nhất thì dù có khó khăn bao nhiêu vẫn rất xứng đáng.
Mẹ bỉm sữa áp lực gấp 5 lần khi có con thứ 2
Mẹ bỉm sữa áp lực gấp 5 lần khi có con thứ 2
Bất kì ai làm mẹ rất vất vả nên mong rằng những bà mẹ trên thế giới đều nhận được những điều tốt đẹp nhất. (Ảnh minh họa: Mother.ly)
Mỗi đứa trẻ khi đến với thế giới đều mang một ý nghĩa lớn lao. Bản thân là người làm mẹ, ai cũng mong con mình sẽ được sống một cuộc sống tốt nhất. Hi vọng rằng những người đàn ông sẽ luôn là bờ vai vững chắc kề bên để san sẻ, chăm sóc những người mẹ, cùng họ chăm sóc cho các đứa trẻ đáng yêu nên người.

LEAVE A REPLY